Danh tác Việt Nam – Giông Tố

Giông tố là thảm kịch về sự bất tín, sự ti tiện và đớn hèn của mỗi con người trong xã hội mà tiền bạc có thể thao túng tất cả. Tính người trong Giông tố được Vũ Trọng Phụng cảnh tỉnh và đề cao khi sự rửa thù là rường mối của câu chuyện thối nát từ gia đinh ra đến xã hội của những năm 30.

30 chương tiểu thuyết GIÔNG TỐ được tái hiện sống động, chân thực trong 6 tập truyện tranh. Tình yêu, thù hận, sự bất tín, phẩm giá, đồng tiền… được B.R.O bê từ con chữ và bày biện lên từng khung hình, nét vẽ như một “bữa tiệc” cảm xúc đầy màu sắc để người đọc thưởng thức, cảm nhận, hình dung tác phẩm một cách “thật” hơn, thú vị hơn, sống động hơn.

Nằm trong series DANH TÁC VIỆT NAM của công ty PHAN THỊ – GIÔNG TỐ là tác phẩm văn học thứ ba (sau CHÍ PHÈO, TẮT ĐÈN) được B.R.O tâm huyết chuyển thể. Tuy không phải là tác phẩm được đem ra “mổ xẻ” trong các giờ văn học nhưng GIÔNG TỐ là một tiểu thuyết đặc sắc, có giá trị trong kho tàng văn học Việt Nam và sống mãi qua từng thế hệ người đọc.

  • Một Thị Mịch, cô gái quê chịu bi kịch với hai chữ trinh tiết nhưng cũng đầy ham muốn khi đứng trước một cuộc sống xa hoa, phù phiếm.
  • Một Long đầy yêu thương nhưng cũng đầy thù hận.
  • Một Tú Anh đại diện cho phe chính nghĩa nhưng đôi khi lại mâu thuẫn với hành động.
  • Một Nghị Hách quyền uy nhưng ô trọc.

Và một xã hội kim tiền, rởm đời, lố lăng cùng cùng rất nhiều số phận khác sẽ được B.R.O “bày biện” qua từng khung hình, nét vẽ sẽ đưa bạn đi qua từng cảm xúc yêu, ghét, thương, giận, uất ức, phẫn nộ…

GIÔNG TỐ của Vũ Trọng Phụng là một tác phẩm lôi cuốn, hấp dẫn bởi những cơn giông của mâu thuẫn, bởi những cơn giông nội tâm giằng xé nhưng quả thực đó là tiểu thuyết khó theo dõi và làm người đọc hoang mang bởi tính cách không rõ ràng của từng nhân vật. Nhưng qua cách chuyển thể khéo léo của B.R.O, người đọc sẽ được đi đến tận cùng cái tinh thần dữ dội, bi thương, nghiệt ngã của tác phẩm và thấu hiểu rõ ràng từng số phận nhân vật, điều mà không phải ai một lần đọc tiểu thuyết cũng có thể nắm bắt được.

Advertisements
Categories: Danh tác Việt Nam, Thế giới truyện tranh, Truyện tranh Việt Nam | Tags: , , , , , , | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: